Tạp Chí Thuế nói về phần mềm VACOM HKD cho Hộ kinh doanh

Trịnh Tới
Đăng vào 08/03/2022
323 lượt xem

(TCT online) - Theo Thông tư 88/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính, kể từ 1/1/2022, các hộ, cá nhân kinh doanh (HKD) đủ điều kiện nộp thuế theo phương pháp kê khai, phải lập chứng từ và ghi sổ kế toán. Để kịp thời hỗ trợ các HKD, Công ty CP VACOM (https://vacom.com.vn) đã nhanh chóng cho ra đời phần mềm kế toán VACOM HKD, có thể xử lý nhanh về nghiệp vụ kế toán và thuận tiện trong việc quản lý doanh thu, hàng hóa mua vào, bán ra.

1

Theo phân tích của ông Nguyễn Văn Thể, Giám đốc Công ty VACOM - Chi nhánh TP HCM, trước đây các HKD thường lưu trữ sổ sách, hóa đơn, chứng từ giấy nên rất dễ thất lạc và khó kiểm soát hiệu quả kinh doanh. Gần đây, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 88/2021/TT-BTC hướng dẫn về chế độ kế toán cho HKD; Thông tư 40/2021/TT-BTC hướng dẫn về thuế GTGT, thuế TNCN và quản lý thuế đối với HKD, nên đây là bước tiến quan trọng, giúp các HKD thực hiện kê khai, nộp thuế đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, giúp cơ quan thuế quản lý hiệu quả hơn trong thực thi nhiệm vụ thu NSNN.

“Trong quá trình sử dụng phần mềm kế toán VACOM HKD, khách hàng được nâng cấp miễn phí đáp ứng các thay đổi, cập nhật của hệ thống theo quy định của cơ quan Nhà nước, hoặc liên quan đến phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. Về lưu trữ dữ liệu, VACOM luôn có hệ thống dự phòng để đảm bảo tính bảo mật và liên tục trong quá trình sử dụng. Thời gian tới, VACOM sẽ tập trung phát triển và phổ biến rộng rãi ứng dụng, giúp các HKD trên cả nước dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh và tuân thủ đúng quy định pháp luật”.
 Ông Nguyễn Văn Thể - Giám đốc Công ty VACOM - Chi nhánh TP HCM

z3230627700597_126144f36de3b68fdeedee76750999ca

 

Với thiết bị điện tử cài đặt phần mềm VACOM HKD, người sử dụng dù không có nghiệp vụ kế toán vẫn dễ dàng tạo lập, lưu trữ chứng từ kế toán dưới dạng điện tử. Chương trình có thể tìm, đưa ra hàng triệu bản ghi, chứng từ chỉ trong vài giây, do đó người sử dụng có thể kiểm tra nhật ký mua bán, thu chi và nắm rõ hoạt động kinh doanh theo từng mốc thời gian. Đáng chú ý là, phần mềm VACOM HKD cho phép người sử dụng làm việc mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị có cài đặt phần mềm thông qua trình duyệt web hoặc app; sẵn sàng kết nối hóa đơn điện tử đáp ứng Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC giúp các HKD phát hành hóa đơn ngay trên phần mềm kế toán, tự động truyền hóa đơn sang hệ thống của cơ quan thuế đúng theo quy định.

Đặc biệt, phần mềm VACOM HKD có thể tích hợp với hơn 50 đơn vị cung cấp phần mềm ERP, bán hàng, kế toán. Sau khi nhập liệu chứng từ đầu vào, người sử dụng có thể quản lý số lượng tiền mặt, tiền gửi, hàng hóa xuất nhập tồn, doanh thu bán hàng, công nợ phải thu, phải trả. Đồng thời, phần mềm giúp HKD có thể theo dõi được tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế với cơ quan nhà nước.

Dẫn nguồn: tạp chí thuế 

https://thuenhanuoc.vn/tapchi/chuyen-muc/nhip-song-thue/phan-mem-ke-toan-vacom-hkdgiai-phap-toi-uu-cho-ho-kinh-doanh

Tags:

Hãy để VACOM giúp bạn

Giải pháp phần mềm phù hợp nhât cho doanh nghiệp của bạn